Header
Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ

Ngày 16 tháng 7 tại tỉnh Bình Dương, Uỷ ban quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ. Lớp tập huấn có sự tham gia của hơn 180 đại biểu đến từ các bộ, ngành Trung ương và 30 tỉnh thành phố trong cả nước. Đến dự lễ khai mạc lớp tập huấn có bà Nguyễn Thị Hà, thứ trưởng Bộ lao động thương binh và xã hội, phó Chủ tịch thường trực UBQG vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam. Về phía lãnh đạo tỉnh Bình Dương có ông Đặng Minh Hưng, Phó CT UBND tỉnh, trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh.
Tin nổi bậtBộ Lao động tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2018

Chiều 7-8, Bộ Lao động Thương binh và xã hội phối hợp với Ủy Ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam; Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Thái Bình tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ cho đại biểu thuộc các Bộ, Ngành và 21 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Thứ trưởng Bộ Lao

Nữ sinh Việt giành học bổng 11,3 tỷ đồng từ 5 trường nghệ thuật danh giá Mỹ

(Dân trí) - Dành tình yêu mãnh liệt cho hội họa, Trương Thanh Trà My (sinh năm 2000) là trường hợp học sinh Việt Nam hiếm hoi năm nay trúng tuyển cùng lúc 5 trường đại học thuộc khối các trường danh giá về nghệ thuật của Mỹ, trong đó có Đại học Denison với gói hỗ trợ tài chính là 3,7 tỷ đồng.

Hỏi: Trách nhiệm quản lý nhà nước về bình đẳng giới của UBND xã, phường, thị trấn được pháp luật quy định như thế nào?

Trả lời: Căn cứ khoản 4 Điều 2 Nghị định 70/2008/NĐ-CP, Ủy ban nhân dân các cấp thực hiện quản lý nhà nước về bình đẳng giới trong phạm vi địa phương theo phân cấp của Chính phủ. Tại Điều 7 của Nghị định 70/2008/NĐ-CP quy định Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn có trách nhiệm sau:

Liên kết website Liên kết website
Về đầu