Header
Việt Nam sẽ có Tháng hành động vì bình đẳng giới, phòng chống bạo lực

VOV.VN -Bộ LĐTBXH đề xuất chọn các ngày từ 16/11 – 15/12 hàng năm là “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới”.
Tin nổi bậtGiảm dần khoảng cách giới trong lĩnh vực chính trị

Ngày 21.7, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐVN tổ chức hội thảo “Thúc đẩy sự tham gia của cán bộ nữ trong lãnh đạo, quản lý thực hiện mục tiêu bình đẳng giới của tổ chức Công đoàn” với sự tham dự của gần 50 cán bộ CĐ chủ chốt từ LĐLĐ các tỉnh, ngành TƯ; đại diện Ban Tổ chức TƯ, Ban Dân vận TƯ, Bộ LĐTBXH… Phó

Cận cảnh hủ tục rùng rợn xẻo âm vật của 92% bé gái ở Ai Cập

Mùa Hè thường là khoảng thời gian đáng mơ ước với những đứa trẻ, khi các em không phải mệt mỏi với việc học hành và có thể thoải mái vui đùa với bạn bè. Nhưng với hàng triệu nữ sinh ở Ai Cập, khoảng thời gian này trong năm vô cùng đáng sợ, bởi nó bắt đầu mùa cắt âm vật – một hủ tục vẫn tồn tại cho tới tận giờ.

Hỏi: Trách nhiệm quản lý nhà nước về bình đẳng giới của UBND xã, phường, thị trấn được pháp luật quy định như thế nào?

Trả lời: Căn cứ khoản 4 Điều 2 Nghị định 70/2008/NĐ-CP, Ủy ban nhân dân các cấp thực hiện quản lý nhà nước về bình đẳng giới trong phạm vi địa phương theo phân cấp của Chính phủ. Tại Điều 7 của Nghị định 70/2008/NĐ-CP quy định Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn có trách nhiệm sau:

Liên kết website Liên kết website
Về đầu