Header
Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày 19/11/2015 tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Tin nổi bậtTạo việc làm bền vững cho phụ nữ trong khối ASEAN

Ngày 19/11/2015, tại TP.HCM, với sự hỗ trợ của Quỹ EU-Re-a-di,Bộ LĐTBXH đã tổ chức hội thảo “Lồng ghép giới trong các chính sách và pháp luật lao động hướng tới việc làm bền vững”. Tham dự có Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Hồng Lan; bà Mê ga Irêna- trưởng Ban Phúc lợi xã hội- Phụ nữ- Lao động và Lao động

Lồng ghép bình đẳng giới trong các văn bản luật

Ông Hà Đình Bốn, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ LĐ-TBXH) cho biết: Một trong những nội dung của Luật Bình đẳng giới là rà roát đánh giá việc thực hiện bình đẳng giới trong các văn bản pháp luật. Qua rà soát các văn bản quy phạm pháp luật cho thấy, Việt Nam đã đưa ra nhiều giải pháp thực hiện bình đẳng giới.

Hỏi: Trách nhiệm quản lý nhà nước về bình đẳng giới của UBND xã, phường, thị trấn được pháp luật quy định như thế nào?

Trả lời: Căn cứ khoản 4 Điều 2 Nghị định 70/2008/NĐ-CP, Ủy ban nhân dân các cấp thực hiện quản lý nhà nước về bình đẳng giới trong phạm vi địa phương theo phân cấp của Chính phủ. Tại Điều 7 của Nghị định 70/2008/NĐ-CP quy định Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn có trách nhiệm sau:

Liên kết website Liên kết website
Về đầu