Header
Ủy ban quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam triển khai công tác năm 2016

Chiều ngày 1/2/2016, tại trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Ủy ban quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2016. Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Nguyễn Trọng Đàm – Phó Chủ tịch Ủy ban quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam tham dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Ngọc Lâm – Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; ông Huỳnh Vĩnh Ái – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; bà Bùi Thị Thanh – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; cùng đại diện Lãnh đạo các Bộ, ngành liên quan, các thành viên của Ủy Ban quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam và đại diện Lãnh đạo các đơn vị liên quan thuộc Bộ.
Tin nổi bậtĐẩy mạnh công tác bình đẳng giới, vì tiến bộ phụ nữ và trẻ em trong CAND

Ngày 3-2, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ CAND; công tác gia đình và trẻ em Bộ Công an và Triển công tác năm 2016.

Đàn ông và phụ nữ khác nhau thực sự ở điểm gì?

Một người phụ nữ có thể trở nên cực kì giỏi ở việc xử lý cùng một lúc nhiều nhiệm vụ vì xã hội mong đợi họ trở nên như vậy chứ không phải vì đó là bản chất thật của cô ấy.

Hỏi: Trách nhiệm quản lý nhà nước về bình đẳng giới của UBND xã, phường, thị trấn được pháp luật quy định như thế nào?

Trả lời: Căn cứ khoản 4 Điều 2 Nghị định 70/2008/NĐ-CP, Ủy ban nhân dân các cấp thực hiện quản lý nhà nước về bình đẳng giới trong phạm vi địa phương theo phân cấp của Chính phủ. Tại Điều 7 của Nghị định 70/2008/NĐ-CP quy định Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn có trách nhiệm sau:

Liên kết website Liên kết website
Về đầu