Header
Hội thảo tập huấn xây dựng báo cáo quốc gia ra soát thực hiện 20 năm cương lĩnh Bắc Kinh

Trong hai ngày từ 16-17 tháng 4 năm 2014 tại Thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và cơ quan Liên hiệp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ UN (Women) tổ chức chương trình hội thảo tập huấn xây dựng báo cáo quốc gia rà soát thực hiện 20 năm cương lĩnh hành động Bắc Kinh.
Tin nổi bậtRa mắt Mạng lưới Doanh nhân nữ ASEAN

Ngày 22/4/2014, Mạng lưới Doanh nhân nữ ASEAN chính thức ra mắt tại Hà Nội với sự tham gia của các thành viên trong khối và Ủy ban Phụ nữ ASEAN. Buổi Lễ có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền; bà Ali-xi-a Ba-la – Phó Tổng thư ký ASEAN; đại diện Lãnh đạo

“Sức mạnh tiềm ẩn” của phụ nữ Việt trong kinh doanh

Việt Nam nằm trong top 10 nước trên toàn thế giới có tỉ lệ công ty có nữ CEO cao nhất (33%). Đây là thông tin được cung cấp tại Tọa đàm “Phụ nữ lãnh đạo trong kinh doanh: Sự vươn lên của các nữ CEO Việt Nam” ngày 15/4 tại Hà Nội.

Hỏi: Trách nhiệm quản lý nhà nước về bình đẳng giới của UBND xã, phường, thị trấn được pháp luật quy định như thế nào?

Trả lời: Căn cứ khoản 4 Điều 2 Nghị định 70/2008/NĐ-CP, Ủy ban nhân dân các cấp thực hiện quản lý nhà nước về bình đẳng giới trong phạm vi địa phương theo phân cấp của Chính phủ. Tại Điều 7 của Nghị định 70/2008/NĐ-CP quy định Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn có trách nhiệm sau:

Liên kết website Liên kết website
Về đầu