Header
Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ kiểm tra công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Hà Nam

Sáng ngày 10/9/2014, Ủy ban Quốc gia (UBQG) Vì sự tiến bộ của phụ nữ kiểm tra công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Hà Nam.
Tin nổi bậtPhụ nữ Bạc Liêu giúp nhau giảm nghèo bền vững

Thực hiện Đề án "Hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm” cho phụ nữ nghèo, người dân tộc ở tỉnh Bạc Liêu (Đề án 295). Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội phát động phong trào thi đua phát triển kinh tế và triển khai nhiều mô hình sản xuất cho chị em phụ nữ nghèo. Từ phong trào này, đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất hiệu quả, giải quyết thêm nhiều

Bình đẳng giới góp phần thúc đẩy sự phát triển của xã hội

Không có một giải pháp bền vững nào cho các vấn đề xã hội, kinh tế và chính trị nếu không có sự tham gia đầy đủ, trao quyền hoàn toàn cho phụ nữ. Có thể nói, tầm quan trọng của việc thiết lập bình đẳng giới, không chỉ vì công bằng, tôn trọng nhân quyền, mà đây là điều kiện quan trọng góp phần thúc đẩy sự phát triển của xã hội.

Hỏi: Trách nhiệm quản lý nhà nước về bình đẳng giới của UBND xã, phường, thị trấn được pháp luật quy định như thế nào?

Trả lời: Căn cứ khoản 4 Điều 2 Nghị định 70/2008/NĐ-CP, Ủy ban nhân dân các cấp thực hiện quản lý nhà nước về bình đẳng giới trong phạm vi địa phương theo phân cấp của Chính phủ. Tại Điều 7 của Nghị định 70/2008/NĐ-CP quy định Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn có trách nhiệm sau:

Liên kết website Liên kết website
Về đầu