Header
Tăng cường nữ giới trong lĩnh vực chính trị

Ngày 27/12, tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, Ủy ban quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam, Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam và Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo khu vực đồng bằng sông Hồng với chủ đề “Tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị”. Dự hội thảo có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng lãnh đạo một số bộ, ngành trung ương và đại biểu các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Hồng.
Tin nổi bậtHà Nội có thêm hai nữ Phó Bí thư Thành ủy

Ngày 15/1, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ 19 đã bầu bổ sung bà Ngô Thị Thanh Hằng và bà Nguyễn Thị Bích Ngọc làm Phó Bí thư Thành ủy khóa XV.

Việt Nam đứng thứ 76/108 nước về tỷ lệ nữ làm công tác quản lý

Ngày nay, phụ nữ sở hữu và quản lý hơn 30% tổng số các doanh nghiệp toàn cầu (ở Việt Nam con số này là 29,5%), nhưng phần lớn là các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Việc có thêm nhiều phụ nữ tạo lập và phát triển doanh nghiệp không chỉ quan trọng đối với bình đẳng giới mà còn có ý nghĩa tích cực đối với sự phát triển của mỗi quốc gia.

Hỏi: Trách nhiệm quản lý nhà nước về bình đẳng giới của UBND xã, phường, thị trấn được pháp luật quy định như thế nào?

Trả lời: Căn cứ khoản 4 Điều 2 Nghị định 70/2008/NĐ-CP, Ủy ban nhân dân các cấp thực hiện quản lý nhà nước về bình đẳng giới trong phạm vi địa phương theo phân cấp của Chính phủ. Tại Điều 7 của Nghị định 70/2008/NĐ-CP quy định Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn có trách nhiệm sau:

Liên kết website Liên kết website
Về đầu