Header
Chuyển bộ gõ
ĐBQH: Do sĩ diện, nhiều người đàn ông là nạn nhân của bạo hành gia đình không dám lên tiếng
Cập nhật ngày: 19/12/2018
Đại biểu Quốc hội Trương Anh Tuấn (Nam Định) đã phản ánh trước Quốc hội tình trạng nhiều trường hợp đàn ông bị vợ đánh, hắt hủi, cấm vận... nhưng vì sĩ diện nên đã không dám kêu, chịu trận trong im lặng.
Hà Tĩnh phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018, với chủ đề “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”.
Cập nhật ngày: 12/12/2018
Chiều 16/11, tại xã Kỳ Giang (huyện Kỳ Anh), UBND tỉnh Hà Tĩnh phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018, với chủ đề “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”.
"An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái"
Cập nhật ngày: 12/12/2018
Ngày 10/12, tại Trụ sở TƯ Hội LHPN Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã tiếp bà Elisa Fernandez, Trưởng Văn phòng Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam. Cùng dự có Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Tuyết.
Xóa bỏ định kiến về giới
Cập nhật ngày: 12/12/2018
Nhằm xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa đã được triển khai sâu rộng tại 14/14 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, hưởng ứng "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới" với chủ đề “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”.
Công tác bình đẳng giới: Thiết thực hoạt động từ cơ sở
Cập nhật ngày: 12/12/2018
Xác định công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ là một nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi cho các tầng lớp phụ nữ vươn lên trong học tập, lao động, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc đã được triển khai sâu rộng tại cơ sở trên địa bàn tỉnh.
Huyện Vân Đồn đoạt giải nhất Hội thi kiến thức về bình đẳng giới
Cập nhật ngày: 12/12/2018
Ngày 9/12, Vụ Bình đẳng giới - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thi kiến thức về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới với chủ đề “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”. Tới dự có đồng chí Phạm Ngọc Tiến, Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới; Lê Minh Sơn, Phó Giám đốc Sở LĐ,TB&XH; bà Hà Thị Quỳnh Anh, đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc.
Bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái: khoảng trống pháp luật và dịch vụ hỗ trợ
Cập nhật ngày: 10/12/2018
Sáng ngày 05/12/2018 , tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tổ chức tọa đàm về “Bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái: khoảng trống pháp luật và dịch vụ hỗ trợ”. Đây là một trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 với chủ đề “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”. Tham dự Tọa đàm có bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và bà Đỗ Thị Thu Hà, phụ trách Văn phòng UNFPA tại Việt Nam cùng 100 đại biểu là đại diện các Bộ, ngành và các đơn vị liên quan tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc và miền Trung, các đối tác phát triển, các tổ chức quốc tế, tổ chức xã hội,...

Trang 1/72Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối    
Tin theo ngày Xem
HotNews Tin được quan tâm
<a href="http://beta.molisa.gov.vn/news/paggingincategory/tabid/74/catid/17/language/vi-VN/Default.aspx">Các tin đọc nhiều nhất</a> Các tin đọc nhiều nhất

Hưởng ứng cuộc thi tìm hiểu chính sách pháp luật về bình đẳng giới năm 2012

Sáng 10/7/2012, tại Trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Thanh

Bình đẳng giới ở Việt Nam: Bức tranh nhiều gam màu sáng

Hàng ngàn năm chịu ảnh hưởng của tư tưởng Nho giáo “trọng nam khinh nữ”, cả cuộc đời người phụ nữ

Những thách thức của phụ nữ trong hoạt động chính trị

Dù pháp luật không có sự phân biệt nam nữ, nhưng thực tế các quy định cho nam và nữ vẫn còn khoảng

Bình đẳng giới trong lao động và việc làm

Chương trình giới của Liên hiệp quốc cho biết, ở Việt Nam, tỷ lệ thất nghiệp của phụ nữ cao hơn và

Triển khai các Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới: Những vấn đề đặt ra và giải pháp

Luật Bình đẳng giới ra đời năm 2006 đã tạo ra những cơ chế mới để thúc đẩy thực hiện cũng như giám

Về đầu