Header
Chuyển bộ gõ
Diễn đàn trẻ em gái năm 2018: Thúc đẩy quyền của trẻ em gái để thay đổi và phát triển
Cập nhật ngày: 11/10/2018
Sáng ngày 7/10/2018, tại Hà Nội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội phối hợp với Bộ LĐ-TBXH, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổ chức Plan International Việt Nam tổ chức Diễn đàn trẻ em gái năm 2018 với chủ đề “Thúc đẩy quyền của trẻ em gái để thay đổi và phát triển”.
Hà Nội triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực
Cập nhật ngày: 01/10/2018
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 181/KH-UBND, thực hiện Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018.
Tọa đàm về “Bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái: khoảng trống pháp luật và dịch vụ hỗ trợ”
Cập nhật ngày: 24/09/2018
Ngày 24 tháng 9 năm 2018 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tổ chức Tọa đàm về “Bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái: khoảng trống pháp luật và dịch vụ hỗ trợ”. Đây là một trong chuỗi các hoạt động hướng tới Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 với chủ đề “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”.
Trên 90% nạn nhân bị mua bán là phụ nữ và trẻ em
Cập nhật ngày: 11/09/2018
Đây là những thông tin được đưa ra tại Hội thảo “Rà soát, đánh giá chính sách, pháp luật về tiếp nhận và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về” được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp cùng Tổ chức di dân quốc tế tổ chức ngày 11/9/2018, tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Nguyễn Thị Hà tới dự và chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có ông Paul Priest- Trưởng Bộ phận Chương trình IOM tại Việt Nam, đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ, các Bộ, ban, ngành có liên quan, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và Sở LĐ-TBXH tại các địa phương…
Trao kỷ niệm chương Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bình đẳng giới
Cập nhật ngày: 04/09/2018
Sáng 30/8/2018, Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam - một danh hiệu cao quý của Hội LHPN Việt Nam cho ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng Ban Dân vận TW và bà Nguyễn Thị Bích Ngà, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra TW vì đã có nhiều đóng góp cho sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ Việt Nam.
Một số kết quả sơ bộ trong thực hiện các mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới
Cập nhật ngày: 04/09/2018
Chiều 29/8, tại Hà Nội, Ủy ban Về các vấn đề xã hội tổ chức phiên họp thường trực Ủy ban mở rộng thẩm tra sơ bộ việc thực hiện các mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới. Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Thúy Anh chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có đại diện Thường trực Hội đồng Dân tộc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội một số tỉnh/thành phố; Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà, Bộ Y tế, Bộ Nội vụ, Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính, Ủy ban Dân tộc, Tổng cục Thống kê và một số bộ, ngành có liên quan...
Bộ Lao động tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2018
Cập nhật ngày: 14/08/2018
Chiều 7-8, Bộ Lao động Thương binh và xã hội phối hợp với Ủy Ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam; Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Thái Bình tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ cho đại biểu thuộc các Bộ, Ngành và 21 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội; Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Thái Bình tới dự.

Trang 1/69Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối    
Tin theo ngày Xem
HotNews Tin được quan tâm
<a href="http://beta.molisa.gov.vn/news/paggingincategory/tabid/74/catid/17/language/vi-VN/Default.aspx">Các tin đọc nhiều nhất</a> Các tin đọc nhiều nhất

Hưởng ứng cuộc thi tìm hiểu chính sách pháp luật về bình đẳng giới năm 2012

Sáng 10/7/2012, tại Trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Thanh

Bình đẳng giới ở Việt Nam: Bức tranh nhiều gam màu sáng

Hàng ngàn năm chịu ảnh hưởng của tư tưởng Nho giáo “trọng nam khinh nữ”, cả cuộc đời người phụ nữ

Những thách thức của phụ nữ trong hoạt động chính trị

Dù pháp luật không có sự phân biệt nam nữ, nhưng thực tế các quy định cho nam và nữ vẫn còn khoảng

Bình đẳng giới trong lao động và việc làm

Chương trình giới của Liên hiệp quốc cho biết, ở Việt Nam, tỷ lệ thất nghiệp của phụ nữ cao hơn và

Triển khai các Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới: Những vấn đề đặt ra và giải pháp

Luật Bình đẳng giới ra đời năm 2006 đã tạo ra những cơ chế mới để thúc đẩy thực hiện cũng như giám

Về đầu