Header
Chuyển bộ gõ
Quảng Ngãi Tập huấn công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2012
Cập nhật ngày: 28/05/2012

Sáng ngày 24-5, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2012, với sự tham gia của lãnh đạo các sở ngành, UBND, Phòng Tài chính- Kế hoạch, Lao động- Thương binh và Xã hội, Hội phụ nữ các huyện, thành phố. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Quang Thích- Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe phổ biến các văn bản pháp luật về bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ; báo cáo các chuyên đề về vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình và cá nhân trong việc thực hiện bảo đảm bình đẳng giới; một số khái niệm về Bình đẳng giới; các biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới; thông tin, giáo dục truyền thông về giới và bình đẳng giới; giám sát, kiểm tra việc thực hiện Luật Bình đẳng giới,...
Ngoài ra, hội nghị cũng đề cập đến các vấn đề quyền con người và các quyền của phụ nữ; các mục đích khi đề cập đến vấn đề giới; sự thể hiện của truyền thông về vấn đề giới; những vấn đề về khung pháp lý, chính sách và thực tiễn trong quá trình thực hiện mục tiêu bình đẳng giới ở Việt Nam; vấn đề tăng cường vai trò của truyền thông và cải thiện cách thể hiện trên báo chí trong lĩnh vực giới. Qua đó, thúc đẩy công tác thông tin tuyên truyền về Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ phụ nữ trong thời gian đến đạt hiệu quả.
Tại hội nghị, các đại biểu cũng dành nhiều thời gian thảo luận, góp ý về vai trò, trách nhiệm tham mưu thực hiện công tác quản lý nhà nước về Bình đẳng giới của các địa phương, đơn vị; nghe hướng dẫn và giải đáp các vấn đề liên quan đến nội dung Thông tư 191/2009/TT-BTC.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Thích cho rằng đây là dịp để cán bộ của Ban Vì sự tiến bộ các cấp cập nhật những thông tin mới nhất về chiếc lược quốc gia về bình đẳng giới và cũng là cơ hội tốt để cán bộ các địa phương trao đổi, học tập kinh nghiệm hay trong việc triển khai chiến lược giữa các huyện. Phó Chủ tịch yêu cầu, trong thời gian tới, các ngành, các cấp trong tỉnh cần quan tâm hơn nữa trong công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ ở địa phương, đơn vị; khẩn trương kiện toàn Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ các cấp, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên để triển khai hoạt động có hiệu quả; nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về bình đẳng giới, nhất là nhận thức của bản thân người phụ nữ; nâng cao năng lực quản lý, cũng như năng lực của cán bộ làm công tác này. Bên cạnh đó, cần tăng cường hơn nữa sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền các cấp; sự phối hợp đồng bộ của các ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và chính quyền các cấp.
                                                                                                                                                                                                                               Lam Uyên


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem
Về đầu