Header
Chuyển bộ gõ
Phát động Cuộc thi “Tìm hiểu chính sách, pháp luật về bình đẳng giới”
Cập nhật ngày: 10/07/2012

Sáng 10/7/2012, tại Trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Thanh Hòa đã chính thức phát động cuộc thi “Tìm hiểu chính sách, pháp luật về bình đẳng giới” do Vụ Bình đẳng giới và Báo Lao động-Xã hội phối hợp tổ chức. Tham dự lễ phát động có đại diện các đơn vị, tổ chức hữu quan và đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và Hà Nội. Đây cũng là một trong những hoạt động được tổ chức nhân dịp tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 11 – NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và 5 năm Luật Bình đẳng giới có hiệu lực thi hành.


Với chủ đề “Tìm hiểu chính sách, pháp luật về bình đẳng giới”, cuộc thi có  mục đích nhằm nâng cao nhận thức về công tác bình đẳng giới, tạo diễn đàn chia sẽ hiểu biết về chính sách, pháp luật về bình đẳng giới cho các tầng lớp nhân dân, cho đội ngũ cán bộ, công chức, các cơ quan, tổ chức trên toàn quốc; tìm kiếm các giải pháp thực thi pháp luật về bình đẳng giới và phổ biến, truyền thông về công tác bình đẳng giới hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cá nhân và xã hội về lĩnh vực này.
Theo thể lệ, thời gian nhận bài thi được tính từ ngày phát động đến ngày 30/9/2012; thời gian tổ chức tổng kết, trao giải vào tháng 10/2012. Mọi công dân Việt Nam không giới hạn độ tuổi, trình độ văn hóa, nghề nghiệp không phân biệt tôn giáo, giới tính đều có quyền tham dự dưới hình thức viết hoặc đánh máy.
Về cơ cấu giải thưởng, các cá nhân, tập thể đạt giải thưởng được trao Giấy chứng nhận của cuộc thi và phần thưởng trị giá cụ thể cho từng giải như sau:
 
- 02 giải tập thể mỗi giải là 5.000.000 đồng (01 giải địa phương, 01 giải cho Bộ, ngành – Ban vì sự tiến bộ phụ nữ có số lượng người dự thi tham gia nhiều nhất.
- Các giải cá nhân bao gồm: 01 giải nhất trị giá 15 triệu đồng kèm theo 01 cặp vé máy bay khứ hồi tuyến nội địa do Vietnam Airline tài trợ; 02 giải nhì, mỗi giải 10 triệu đồng; 03 giải ba, mỗi giải 5 triệu đồng; 10 giải khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng; ngoài ra  còn có thêm 5 giải phụ, mỗi giải năm trăm nghìn đồng (dành cho người cao tuổi nhất, người nhỏ tuổi nhất, người có bài thi công phu nhất, nhiều ảnh minh họa....).
Đối với những bài viết hay nếu được Ban tổ chức sử dụng đăng tải trên các phương tiện truyền thông của Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam, Báo Lao động – Xã hội, Tạp chí Gia đình Trẻ em sẽ được trả nhuận bút theo quy định hiện hành.
Bài dự thi được gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ: Báo Lao động – Xã hội(số 73 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội) hoặc gửi về Sở Lao động – Thương binh và xã hội nơi gần nhất (đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương) và gửi về cơ quan Thường trực Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ (đối với các Bộ, ngành). Cùng với đó, người tham gia còn có thể gửi bài thi qua địa chỉ email: thibdg@molisa.gov.vn  hoặc truy cập vào website của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tại địa chỉ www.molisa.gov.vn hoặc website của Ủy ban quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam tại địa chỉ www.genic.molisa.gov.vn;
vào chuyên mục “Gửi bài dự thi Tìm hiểu chính sách, pháp luật về bình đẳng giới” và làm theo hướng dẫn.  
Ban Tổ chức hy vọng, cuộc thi lần đầu tiên về bình đẳng giới được tổ chức quy mô toàn quốc này sẽ thu hút được sự quan tâm, tham gia đông đảo của mọi tầng lớp nhân dân và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cơ quan, tổ chức để đạt được thành công tốt đẹp./.
 
 Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem
Về đầu