Header
Chuyển bộ gõ
Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2012, triển khai kế hoạch năm 2013.
Cập nhật ngày: 15/01/2013

Sáng (10/01), UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2012, triển khai kế hoạch năm 2013; Tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu chính sách pháp luật về bình đẳng giới năm 2012”. Đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban VSTBPN tỉnh; đồng chí Bùi Nguyên Lân, Giám đốc sở Lao động TB&XH đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành và đại diện UBND các huyện, thành, thị.

Năm 2012, toàn Tỉnh đã thành lập, kiện toàn Ban VSTBPN ở 49 đơn vị ở cấp tỉnh; 20/20 huyện, thành, thị và 480/480 xã, phường, thị trấn; Tổ chức được 90 lớp tập huấn 03 đề án của Thủ tướng chính phủ, công tác bình đẳng giới và nghiệp vụ hoạt động với 13.687 người tham gia…Tuy nhiên, vấn đề lồng ghép giới vẫn còn gặp nhiều khó khăn, lúng túng nhất là phát triển kinh tế và quy hoạch cán bộ; Ban VSTBPN ở một số huyện thiếu kiểm tra, đôn đốc, đánh giá nên chưa phát huy hết vai trò, trách nhiệm; Một số chỉ tiêu đạt thấp, thiếu tính bền vững.
Tại hội nghị, các ý kiến phát biểu của đại diện sở, ban, ngành, UBND các huyện Nghi Lộc, Quỳnh Lưu… đã tham mưu, đề xuất các kiến nghị để nâng cao công tác vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới.
Một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2013: Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền; Thực hiện kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện pháp luật, chính sách đối với phụ nữ; Huy động thêm nguồn kinh phí để thực hiện tốt công tác VSTBPN và bình đẳng giới; Tổ chức các hội thảo, hội nghị và tập huấn đạt chất lượng.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban VSTBPN tỉnh ghi nhận và đánh giá cao công tác hoạt động VSTBPN đã đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa của tỉnh. Năm 2013, các cấp, các ngành cần phối hợp chặt chẽ giữa tổ chức tuyên truyền về nội dung, công ước về luật bình đẳng giới, chống bạo hành gia đình… Các đơn vị địa phương tăng cường đánh giá, kiểm tra và tự kiểm tra để đảm bảo Ban chỉ đạo thực hiện nghiêm túc công tác VSTBPN; Tổ chức các lớp tập huấn cho các thành viên các sở, ban, ngành các cấp về công tác VSTBPN. 
Tại hội nghị, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác hoạt động “Vì sự tiến bộ phụ nữ trên địa bàn tỉnh Nghệ An”; Tặng bằng khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân đạt kết quả cao trong cuộc thi: “Tìm hiểu chính sách, Pháp luật về BĐG năm 2012”.Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem
Về đầu