Header
Chuyển bộ gõ
Ủy ban quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam làm việc tại Nghệ An
Cập nhật ngày: 14/05/2013

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến phát biểu tại buổi làm việc

Chiều ngày 06/5, tại thành phố Vinh, Đoàn kiểm tra của Uỷ ban quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam do đồng chí Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng bộ Y tế dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về các nội dung liên quan đến công tác Vì sự tiến bộ Phụ nữ Nghệ An trong năm 2013. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh liên quan.

Năm 2012, được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự chỉ đạo sâu sát của các cấp chính quyền và sự vào cuộc của các sở, ban, ngành đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở nên công tác bình đẳng giới nói chung và công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) Nghệ An nói riêng đã đạt được nhiều kết quả. Công tác kiểm tra, giám sát được quan tâm và duy trì, góp phần thúc đẩy việc thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới. Công tác bố trí sử dụng cán bộ nữ có những chuyển biến tích cực: có 18 cán bộ nữ tham gia quản lí lãnh đạo ở các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và HĐND cấp tỉnh; cấp huyện có 15 nữ cán bộ tham gia quản lí lãnh đạo khối chính quyền.
Việc thực hiện chính sách về lao động, việc làm, tiền lương, bảo hiểm cho phụ nữ đạt được một số thành tích đáng ghi nhận. Các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ ngày càng được quan tâm. Đến nay, có 96% phụ nữ được tiếp cận các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe sinh sản. Vấn đề bảo đảm bình đẳng giới trong đời sống gia đình đã được quan tâm đúng mức, từng bước xóa bỏ nạn bạo hành trong gia đình.
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác VSTBPN còn một số tồn tại như: vấn đề lồng ghép giới còn lúng túng, nhất là trong việc quy hoạch cán bộ nữ; Một số chỉ tiêu bình đẳng giới đạt thấp và thiếu tính bền vững…
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Viết Tiến ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác VSTBPN của tỉnh Nghệ An trong năm qua. Để công tác VSTBPN Nghệ An đạt được hiệu quả cao trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu tỉnh cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền và huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Đối với các kiến nghị, đề xuất của tỉnh, Ủy ban Quốc gia VSTBPN ghi nhận và sẽ chuyển cho các cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu xem xét.
Thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền cảm ơn và xin tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Đoàn kiểm tra. Tỉnh Nghệ An mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Ủy ban Quốc gia VSTBPN để công tác VSTBPN ở Nghệ An ngày càng đạt hiệu quả cao hơn.Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem
Về đầu