Header
Chuyển bộ gõ
Đoàn công tác Ủy ban quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam làm việc tại Thanh Hóa
Cập nhật ngày: 14/05/2013

Chiều 7-5, Đoàn công tác Ủy ban quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBCPN) Việt Nam do đồng chí Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, thành viên Ủy ban quốc gia VSTBCPN Việt Nam, làm trưởng đoàn, làm việc tại tỉnh Thanh Hóa.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Vương Văn Việt, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban VSTBCPN, cùng các thành viên Ban VSTBCPN tỉnh.
Thời gian qua, Ban VSTBCPN tỉnh Thanh Hóa đã triển khai các công việc trọng tâm như: Phối hợp thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2015; tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo, từng bước giảm dần khoảng cách giới trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, lao động, việc làm; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ, từng bước bảo đảm sự tham gia bình đẳng giữa nam và nữ trong các lĩnh vực; tăng cường sự tiếp cận của phụ nữ nghèo ở nông thôn, phụ nữ dân tộc thiểu số đối với các nguồn lực kinh tế, thị trường lao động... Hiện nay, tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội khóa XIII đạt 18,75%; tỷ lệ nữ là đại biểu HĐND tỉnh (nhiệm kỳ 2011 – 2016) đạt 13,82%, đại biểu HĐND huyện đạt 21,66%...
Thời gian tới, Ban VSTBCPN sẽ tập trung một số hoạt động trọng tâm nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và VSTBCPN tại cộng đồng cho lãnh đạo xã, phường, cho nam nữ thanh niên; nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ phụ trách công tác bình đẳng giới và VSTBCPN từ tỉnh đến cơ sở (bảo đảm 100% cán bộ phụ trách công tác bình đẳng giới và VSTBCPN tỉnh, huyện, xã được tập huấn ít nhất 1 lần)...
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban VSTBCPN tỉnh Vương Văn Việt kiến nghị với Đoàn công tác Ủy ban quốc gia VSTBCPN Việt Nam tham mưu cho Chính phủ ban hành thêm chính sách ưu tiên đối với phụ nữ, nhất là phụ nữ người dân tộc thiểu số, phụ nữ nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn; sớm ban hành quy chế cho cán bộ làm công tác bình đẳng giới ở các cấp; sớm có văn bản hướng dẫn mới về tổ chức bộ máy của ban VSTBCPN các cấp để thuận tiện trong việc thành lập ban ở cấp xã; có thể thay đổi tên gọi là ban chỉ đạo bình đẳng giới và vì sự phát triển của phụ nữ để phù hợp với tình hình hiện nay; bổ sung kinh phí hàng năm giúp tỉnh thực hiện có hiệu quả các mục tiêu quốc gia bình đẳng giới giai đoạn 2012-2020.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Viết Tiến đánh giá cao kết quả thực hiện chiến lược bình đẳng giới của tỉnh trong hai năm qua; đồng chí cũng đề nghị tỉnh Thanh Hóa nên thành lập Phòng Bình đẳng giới tại cơ quan Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, bố trí cán bộ chuyên trách về công tác bình đẳng giới. Đồng thời, ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của tỉnh để tham mưu cho Đảng, Chính phủ có biện pháp, cách thức tháo gỡ trong thời gian tới.


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem
Về đầu