Header
Chuyển bộ gõ
Khánh Hòa tập huấn kỹ năng tuyên truyền về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới
Cập nhật ngày: 22/08/2016

Trong 2 ngày 18-19.8, LĐLĐ tỉnh Khanh Hòa phối hợp với Sở LĐTBXH tổ chức lớp tập huấn kỹ năng tuyên truyền về giới và phòng chống bạo lực trên sở giới cho 60 cán bộ công đoàn.

Tại đây, các học viên được thông tin về kỹ năng tuyên truyền và những vấn đề chung dành cho báo cáo viên tuyên truyền về giới. Từ kiến thức, kỹ năng chung, các học viên chia theo nhóm thực hành tuyên truyền tại chỗ 6 chuyên đề gồm: giới và giới tính; định kiến giới; vai trò giới; nhu cầu giới và bình đẳng giới; bạo lực trên cơ sở giới; phòng chống bạo lực tại nơi làm việc.

Thống kê của Sở LĐTBXH tỉnh Khánh Hòa cho thấy, tỷ lệ biết chữ của nam và nữ trong độ tuổi từ 15-40 vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số đạt 99,2%; số nữ có trình độ thạc sĩ đạt 30,3% và nữ có trình độ tiến sĩ đạt 14.6%. Nhiều hoạt động tuyên truyền về bình đẳng giới đã tác động đến nhận thức của người dân về phân biệt giới tính, bạo lực gia đình… Khoảng cách về giới trong các lĩnh vực trên địa bàn đã giảm dần.

Sau lớp tập huấn với những kiến thức, kỹ năng đã được nâng cao, các báo cáo viên sẽ triển khai truyền đạt đến các đoàn viên tại địa phương, cơ sở thực hiện Luật Bình đẳng giới. Qua đó giúp người lao động hiểu, chuyển đổi hành vi trong thực hiện bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới tại nơi làm việc.


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem
Về đầu