Header
Chuyển bộ gõ
Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ phụ nữ Việt Nam làm việc tại Cà Mau
Cập nhật ngày: 23/09/2016

Toàn cảnh buổi làm việc

Chiều 21/9, Đoàn công tác của Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ phụ nữ Việt Nam do Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Hồng Lý làm trưởng đoàn có buổi làm việc tại Cà Mau; Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng tiếp và làm việc với đoàn.

Trong 5 năm (2010 – 2015) tỉnh Cà Mau đã đào tạo, bồi dưỡng cho hơn 1.000 lượt cán bộ nữ về văn hóa, lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, quản lý Nhà nước. Tỷ lệ nữ tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh chiếm 7,69%; nữ tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, thành phố và tương đương tăng 1,84% so với nhiệm kỳ trước. Tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội chiếm 14,29%; nữ đại biểu HĐND tỉnh chiếm 20,37%; nữ đại biểu HĐND huyện, thành phố chiếm 24,81%, tăng 3,11% so với nhiệm kỳ trước. Toàn tỉnh có 818/949 ấp, khóm có mô hình phòng, chống bạo lực gia đình. Các chính sách, văn bản pháp luật liên quan đến bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ đều được tỉnh quan tâm thực hiện.

Tuy nhiên, công tác vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh cũng còn gặp một số khó khăn như: bộ máy cán bộ làm công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ từ tỉnh đến cơ sở hầu hết đều kiêm nhiệm; Chế độ thông tin, báo cáo về bình đẳng giới còn chậm; Việc lồng ghép mục tiêu bình đẳng giới với mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh chưa rõ nét; Kinh phí hoạt động của Ban vì sự tiến bộ phụ nữ các cấp còn hạn hẹp.

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng thảo luận, cho ý kiến một số chỉ tiêu thực hiện Chiến lược quốc gia Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Cà Mau giai đoạn 2011 – 2015 và làm rõ thêm một số vấn đề mà Đoàn công tác đặt ra.

Thay mặt đoàn công tác, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Hồng Lý đánh giá cao những kết quả tỉnh Cà Mau đã đạt được trong công tác vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới. Đồng thời, đề nghị tỉnh quan tâm nhiều hơn đến đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ, nâng cao tỷ lệ cán bộ nữ tham gia vào cấp ủy, chính quyền; đẩy mạnh đào tạo nghề và tạo việc làm cho lao động nữ; tiếp tục truyền thông, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới đến toàn xã hội./.


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem
Về đầu