Header
Chuyển bộ gõ
Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ
Cập nhật ngày: 27/10/2016

Khai mạc khóa tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ

Chiều 11/10, tại thành phố Quy Nhơn, khóa tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ, do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Ủy ban quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam tổ chức, đã chính thức khai mạc. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Trọng Đàm – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Ủy ban quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam; Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, Trưởng ban Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh; đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ của các Bộ, ban ngành, cơ quan Trung ương và các lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác bình đẳng giới của 20 tỉnh, thành phố.

Trong phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Đàm cho biết Chính phủ Việt Nam đã cam kết sẽ tập trung nguồn lực để thực hiện thành công mục tiêu cụ thể của Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững. Trong đó, bình đẳng giới được đặt ra như một ưu tiên lớn và được lồng ghép vào tất cả các mục tiêu phát triển bền vững. Để thực hiện mục tiêu bình đẳng giới “trao quyền cho tất cả phụ nữ và trẻ em gái”, các quốc gia, trong đó có Việt Nam, áp dụng “cách tiếp cận toàn bộ Chính phủ” bao gồm cả việc xây dựng cơ chế, bộ máy về bình đẳng giới vững mạnh hơn; lồng ghép giới trong các kế hoạch và chương trình quốc gia một cách tổng thể và theo ngành, theo lĩnh vực; tăng cường đầu tư cho bình đẳng giới; cải thiện công tác thống kê giới và sử dụng số liệu thống kê giới cho mục đích hoạch định chính sách và tổ chức thực hiện các chính sách lồng ghép bình đẳng giới.   
                                   

Đồng chí Nguyễn Trọng Đàm lưu ý khóa tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ là dịp để Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các tỉnh, thành phố, học tập tiếp thu các kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ trong công tác bình đẳng giới cũng như chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn, đề xuất các giải pháp, góp phần hoàn thành mục tiêu bình đẳng giới.
                                                  
 

Đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, được sự quan tâm của Trung ương Đảng, của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, kinh tế - xã hội tỉnh Bình Định không ngừng phát triển và đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Cùng với đó, công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ cũng được quan tâm, chỉ đạo và đạt được một số kết quả nhất định. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số mục tiêu chưa đạt, cần phải tập trung chỉ đạo trong thời gian tới. Do đó, đồng chí mong muốn, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cũng như Ủy ban quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam trong thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Khóa tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 11 đến ngày 13/10/2016). Tại hội nghị, các đại biểu sẽ được giới thiệu Kế hoạch triển khai Thông báo kết luận số 196-TB/TW ngày 16 tháng 3 năm 2015 của Ban Bí thư về Đề án “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ trong tình hình mới”; Chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016 – 2020; Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2016; Đề án “Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2016 – 2020 và tầm nhìn đến năm 2030”; Dự án “Hỗ trợ mục tiêu về bình đẳng giới” thuộc Chương trình mục tiêu Hỗ trợ phát triển hệ thống trợ giúp xã hội.

Riêng ngày 13/10, các đại biểu sẽ tham quan mô hình “Ngăn ngừa và giảm thiểu tác hại của bạo lực dựa trên cơ sở giới” trong khuôn khổ thực hiện Chương trình quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 – 2020 do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định thực hiện tại xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

 


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem
Về đầu