Header
Chuyển bộ gõ
Thanh niên TP HCM tham gia định hình chuẩn mực giới
Cập nhật ngày: 28/11/2016

Các tiểu phẩm trong Ngày hội Chung tay xóa bỏ định kiến giới

(NLĐO)- Gần 3.000 sinh viên TP HCM đã tham gia vào các hoạt động của chương trình “Ngày hội Chung tay xóa bỏ định kiến giới” lần thứ mười.

Chương trình do báo Sinh Viên Việt Nam và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp tổ chức

Với câu hỏi: “Những điều vốn được xem là “bình thường trong cuộc sống thật ra “bất thường” như thế nào?”, chiến dịch này nhằm nâng cao nhận thức của mọi người, đặc biệt là giới trẻ, về những định kiến giới đang kìm hãm cả nam giới và nữ giới trong những khuôn mẫu nhất định.

Bà Louis Chamberlain, Giám đốc quốc gia UNDP tại Việt Nam, cho biết chương trình này nhằm khuyến khích giới trẻ suy nghĩ về định kiến giới. Bà nêu một số ví dụ về những gì vốn được coi là bình thường, như một gia đình bỏ thai bởi họ không muốn có con gái; một người đàn ông chăm con và bị người khác chế giễu vì làm việc của đàn bà; đàn ông thường được thăng tiến, phụ nữ không đủ mạnh để trở thành lãnh đạo; v.v..

Bà Louis Chamberlain kêu gọi sinh viên cam kết phá bỏ định kiến giới vì lợi ích của tất cả mọi người: “Ký cam kết đồng nghĩa với việc cam kết thực hiện hành động, dù lớn hay nhỏ, nhằm thúc đẩy bình đẳng hoặc chấm dứt phân biệt. Đơn cử, nếu bạn là nam, bạn có thể cam kết chia sẻ việc nhà như đi chợ hay dọn dẹp nhà cửa. Nếu bạn là nữ, bạn có thể đấu tranh để được đối xử công bằng tại nơi làm việc”.


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem
Về đầu