Header
Chuyển bộ gõ
TW Hội LHPN Việt Nam: Tổ chức toạ đàm “Đánh giá hoạt động về công tác phòng chống BLGĐ và mô hình địa chỉ tin cậy tại cộng đồng”
Cập nhật ngày: 23/12/2016

Toạ đàm “Đánh giá hoạt động về công tác phòng chống BLGĐ và mô hình địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” tại Quảng Trị

TW Hội LHPN Việt Nam: Tổ chức toạ đàm “Đánh giá hoạt động về công tác phòng chống BLGĐ và mô hình địa chỉ tin cậy tại cộng đồng”.

Tọa đàm được tổ chức tại tỉnh Quảng Trị nhằm tham vấn ý kiến đánh giá công tác phòng, chống bạo lực gia đình và mô hìnhđịa chỉ tin cậy (ĐCTC) tại cộng đồng; cơ sở trợ giúp nạn nhân bị bạo lực trên cơ sở giới. Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã thảo luận những nguyên nhân gây ra bạo lực gia đình, tác hại của bạo lực gia đình đối với bản thân người vợ, người chồng cũng như các thành viên khác trong gia đình, đặc biệt là con cái. Các đại biểu cũng chia sẻ các thông tin, ý kiến về kết quả đạt được cũng như hạn chế của cơ quan, ban, ngành trong thực hiện chức năng nhiệm vụ liên quan đến các hoạt động hỗ trợ, bảo vệ nạn nhân BLGĐ và trong phối hợp, hỗ trợ mô hình ĐCTC tại cộng đồng; thực trạng tình hình bạo lực gia đình tại địa phương, đơn vị; công tác chỉ đạo, triển khai, kết quả tổ chức các hoạt động phòng chống bạo lực gia đình, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức các hoạt động phòng chống bạo lực gia đình, tuyên truyền Luật phòng, chống bạo lực gia đình; kết quả hoạt động, tác dụng, ý nghĩa hoạt động của mô hình câu lạc bộ, tổ phụ nữ phòng chống bạo lực gia đình. Dịp này, TW Hội cũng tiến hành khảo sát đánh giá hoạt động phòng chống BLGĐ và mô hình DDCTC tại huyện Gio Linh và TP Đông Hà thông qua tọa đàm cấp xã, thảo luận nhóm nam và nữ, phỏng vấn sâu tại cơ sở trợ giúp nạn nhân để tìm hiểu sâu hơn về công tác phòng chống bạo lực ở cơ sở.

Hội LHPN tỉnh Thái Bình: Triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh. Sau thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Thái Bình lần thứ XV, nhiệm kỳ 2016- 2021, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã chọn xã Thụy Chính, huyện Thái Thụy làm điểm triển khai học tập và thực hiện Nghị quyết Đại hội. 9 lớp tập huấn đã được tổ chức để triển khai Nghị quyết đến 753/793 (92%) cán bộ, hội viên phụ nữ tại các chi hội trong toàn xã. Sau triển khai nghị quyết tại xã điểm sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm trong chỉ đạo, nâng cao chất lượng triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội tại các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Thu Hòa, Lê Phượng


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem
Về đầu