Header
Chuyển bộ gõ
Hỗ trợ phụ nữ tiếp cận các nguồn tài chính hợp lý, giá rẻ và an toàn
Cập nhật ngày: 07/03/2017

Tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên phụ nữ tăng thêm thu nhập; được tiếp cận với các nguồn tài chính hợp lý, giá rẻ và an toàn, góp phần tháo gỡ khó khăn trong cuộc sống và phát triển kinh tế hộ gia đình, kinh tế nông thôn…Phó Chủ tịch TT Hoàng Thị Ái Nhiên và TGĐ TCT BĐVN Phạm Anh Tuấn thay mặt hai đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác

Đó là những nội dung đáng chú ý trong chương trình thỏa thuận hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN). Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác diễn ra tại Hà Nội chiều 22/02. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông Trương Minh Tuấn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hoàng Thị Ái Nhiên, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty BĐVN Đỗ Ngọc Bình, Tổng Giám đốc TCT BĐVN Phạm Anh Tuấn tham dự lễ ký kết.

Theo Chương trình thỏa thuận hợp tác, TCT BĐVN sẽ quan tâm mở rộng phạm vi, quy mô kinh doanh của các đơn vị trực thuộc, tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên phụ nữ tăng thêm thu nhập; ưu tiên tuyển dụng lao động nữ khi có nhu cầu; cung cấp dịch vụ tài chính bưu chính cho chị em thông qua các dịch vụ tiết kiệm bưu điện, dịch vụ cho vay tiêu dùng, phát triển kinh tế, từ đó giúp chị em được tiếp cận với các nguồn tài chính hợp lý, giá rẻ và an toàn, tránh được những rủi ro hay gặp phải trong lĩnh vực tài chính, tín dụng.

Cùng với đó, TCT BĐVN sẽ phối hợp với Hội LHPN Việt Nam trong việc tạo lập, quản lý, cập nhật cơ sở dữ liệu về các thông tin quản lý hội viên; tuyên truyền, quảng bá hoạt động, hình ảnh của Hội; tổ chức triển khai các chương trình an sinh xã hội nhằm hưởng ứng và đóng góp tích cực vào các chương trình chung của Chính phủ, các tổ chức chính trị - xã hội, mang lại lợi ích cho phụ nữ, cộng đồng và nâng cao vị thế, hình ảnh của hai tổ chức.


 Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty BĐVN Đỗ Ngọc Bình


Phát biểu tại lễ ký kết, ông Đỗ Ngọc Bình, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty BĐVN đánh giá, việc ký kết hợp tác với Hội LHPN VN tạo ra những tiền đề thúc đẩy giúp cho sự phát triển kinh tế cũng như xã hội, đặc biệt là vùng nông thôn, nơi phụ nữ giữ vai trò là một thành viên rất quan trọng trong gia đình.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, Hội LHPN Việt Namhiện có 17 triệu hội viên và cơ cấu tổ chức Hội ở cả 4 cấp xuống tận làng xóm, thôn bản. Nhiệm kỳ qua, Hội vận động chị em tiết kiệm 5.000đ/hội viên/tháng, đến nay đã tiết kiệm được 8,2 nghìn tỷ đồng. Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà mong muốn chương trình hợp tác sẽ mở ra những cơ chế, mô hình hoạt động mới liên quan đến lĩnh vực tài chính bán lẻ, các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao trình độ, mặt bằng hiểu biết cho phụ nữ; đồng thời bày tỏ tin tưởng, chương trình hợp tác sẽ có sức sống, tầm ảnh hưởng, hỗ trợ tốt nhất cho công tác phụ nữ và hoạt động Hội.

 Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà

Chủ tịch Hội cũng trân trọng cảm ơn sự đồng hành, tài trợ quý báu của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đối với Hội trong quá trình tổ chức Đại hội Đại biểu Phụ nữ Việt Nam lần thứ XII.

Tham dự và chứng kiến lễ ký kết giữa hai đơn vị, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn mong muốn nội dung chương trình hợp tác sẽ được hai bên tích cực triển khai, mang lại lợi ích cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ nghèo, phụ nữ vùng sâu, vùng xa, khó khăn. Thông qua con đường bưu chính, các dịch vụ sẽ đến được với chị em, giúp chị em thoát nghèo, tức là góp phần thúc đẩy xã hội phát triển. Bộ trưởng khẳng định, Bộ Thông tin Truyền thông có trách nhiệm nhắc nhở các bên liên quan tạo điều kiện tối đa, hỗ trợ các hoạt động của Hội để thỏa thuận hợp tác sớm đi vào thực tiễn.Các đại biểu tham dự Lễ ký kết

Theo Cổng TTĐT Trung ương Hội LHPN Việt Nam

 

 
 


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem
Về đầu