Header
Chuyển bộ gõ
Họp Ban tổ chức “Đối thoại chính sách cao cấp về Phụ nữ và Kinh tế trong APEC” năm 2017
Cập nhật ngày: 20/09/2017

Quang cảnh cuộc họp

Chiều ngày 15/9/2017, tại Trụ sở Bộ, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức cuộc họp Ban tổ chức “Đối thoại chính sách cao cấp về Phụ nữ và Kinh tế trong APEC” năm 2017 và các sự kiện liên quan. Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Hồng Lan Trưởng Ban tổ chức Đối thoại đã dự và chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp gồm đầy đủ đại diện thành viên của ban thư ký APEC, Bộ Ngoại giao, Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Thông tin truyền thông, VCCI cùng các đại diện của các đơn vị liên quan thuộc Bộ....

Phát biểu khai mạc cuộc Họp, Thứ trưởng Đào Hồng Lan đã thông tin ngắn gọn về các chương trình sẽ được diễn ra trong sự kiện “Đối thoại chính sách cao cấp về Phụ nữ và Kinh tế trong APEC” năm 2017 cùng các sự kiện liên quan sẽ diễn ra từ ngày 26/9 – 30/9 sắp tới. Thứ trưởng nhấn mạnh đây là một sự kiện diễn ra với quy mô lớn do đó các tiểu ban cần xây dựng các phương án hành động cụ thể, thực hiện phối hợp chặt chẽ, hiệu quả để đảm bảo các chương trình sự kiện được diễn ra chu đáo, thông suốt, đảm bảo đúng các yêu cầu về an ninh, đối ngoại...Thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Đào Hồng Lan cảm ơn và đánh giá cao những hợp tác và phối hợp chặt chẽ của các Bộ, ban ngành liên quan trong thời gian qua và mong muốn công tác hợp tác sẽ càng hiệu quả để  tất cả các hoạt động sự kiện được diễn ra tốt đẹp.
Thứ trưởng Đào Hồng Lan phát biểu tại cuộc họp

Theo đồng chí Hoàng Thị Thu Huyền, Phó Vụ trưởng Vụ Bình Đẳng Giới thông tin tại cuộc họp, chuỗi sự kiện “Đối thoại chính sách cao cấp về Phụ nữ và Kinh tế trong APEC” năm 2017 cùng các sự kiện liên quan với sự tham gia của nhiều nước thành viên của APEC. Trong đó gồm có “Hội nghị lần thứ 2 nhóm đối tác chính sách về Phụ nữ và Kinh tế” diễn ra trong 2 ngày 26-27/9/2017; “Đối thoại Công – tư về Phụ nữ và Kinh tế” diễn ra trong ngày 28/9/2017; “Đối thoại chính sách cao cấp APEC về Phụ nữ và Kinh tế”; “Họp báo về Đối thoại cao cấp”;.... cùng nhiều sự kiện khác với sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng trong nước và quốc tế được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp và cộng đồng.

Kết thúc cuộc Họp, Thứ trưởng Đào Hồng Lan đề nghị các tiểu ban đề xuất chi tiết những khó khăn cũng như những vướng mắc trong quá trình chuẩn bị và chuẩn bị các phương án ứng phó. Đồng thời Thứ trưởng đề nghị phân công rõ trách nhiệm cụ thể của từng tiểu ban đảm bảo sự phối hợp giữa các tiểu ban thật chặt chẽ rõ ràng đồng thời nhấn mạnh tất cả các tiểu ban cần gấp rút hoàn thành những nội dung được yêu cầu và gửi lại thông tin về Vụ Bình đẳng giới. Thứ trưởng yêu cầu các tiểu ban cần chuẩn bị nội dung thật chi tiết rõ ràng, phân công phải có nhiệm vụ cụ thể, từng thành viên trong các tiểu ban cần chủ động thực hiện nhiệm vụ của mình trong công tác chuẩn bị và triển khai sự kiện.  

Ngoài ra theo thông tin tại cuộc Họp, dự kiến chiều ngày 20/9 tới đây, Bộ LĐ-TBXH sẽ tổ chức Họp báo về sự kiện này. Tại Họp báo, các nhà báo sẽ được cung cấp tài liệu hướng dẫn chi tiết để có thể đăng ký tham dự chuỗi các sự kiện “Đối thoại chính sách cao cấp về Phụ nữ và Kinh tế trong APEC” nhằm đảm bảo truyền tải thông tin đầy đủ và chính xác về chuỗi sự kiện này.Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem
Về đầu