Header
Chuyển bộ gõ
Xóa bỏ định kiến, phân biệt đối xử về giới
Cập nhật ngày: 20/09/2017

Diễn đàn "Phụ nữ Việt Nam - Lào - Campuchia xây đắp quan hệ hữu nghị hợp tác góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030" đã diễn ra tại TP HCM vào ngày 15-9.

Theo(Người Lao động) Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định trong những năm qua, chính phủ 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia đã có những nỗ lực lớn để thực hiện những cam kết trong ASEAN cũng như thực hiện mục tiêu phát triển bền vững liên quan tới bình đẳng giới.

Đến dự và phát biểu tại diễn đàn, Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đánh giá cao sự hợp tác, trao đổi thông tin, kinh nghiệm, thực hiện các cam kết cũng như mục tiêu phát triển bền vững liên quan tới bình đẳng giới giữa Hội LHPN Việt Nam và các hội đồng cấp Campuchia, Lào. Phó Thủ tướng kỳ vọng các đại biểu tham gia diễn đàn sẽ đề xuất các biện pháp hữu hiệu để ứng phó với các thách thức chung hiện nay, trong đó có việc xóa bỏ định kiến giới, dỡ bỏ các rào cản chính sách về phân biệt đối xử về giới, bảo đảm việc làm bền vững, tạo thuận lợi cho phụ nữ, nhất là phụ nữ ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa, được tiếp cận vốn, công nghệ, đất đai, thị trường, tạo thêm cơ hội giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái...

Tin-ảnh: X.Mai


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem
Về đầu