Header
Chuyển bộ gõ
Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam làm việc với tỉnh Quảng Ninh
Cập nhật ngày: 20/09/2017

Ngày 12/9, Đoàn công tác của Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban VSTBPN tỉnh. Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban VSTBPN tỉnh làm việc với Đoàn.


Đồng chí Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Đoàn công tác của Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo về kết quả hoạt động VSTBPN và công tác bình đẳng giới của tỉnh Quảng Ninh năm 2017, Đoàn công tác đã đề nghị Ban VSTBPN tỉnh làm rõ các vấn đề: Quan tâm chăm sóc y tế, giáo dục, việc làm cho lao động nữ vùng dân tộc thiểu số; tình trạng buôn bán phụ nữ, trẻ em; xâm hại tình dục trẻ em gái; tình trạng phụ nữ kết hôn có yếu tố nước ngoài; việc đảm bảo quyền lợi cho lao động nữ tại các khu công nghiệp…

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Viết Tiến đánh giá cao những kết quả Quảng Ninh đã đạt được trong công tác VSTBPN và bình đẳng giới thời gian qua. Đồng thời đề nghị Ban VSTBPN Quảng Ninh tiếp tục nghiên cứu Nghị quyết 57 của Chính phủ để triển khai hiệu quả các giải pháp trung hạn, ngắn hạn trong công tác VSTBPN và bình đẳng giới; kịp thời can thiệp, hỗ trợ đối tượng lao động nữ tại các khu công nghiệp, phụ nữ vùng đồng bào dân tộc thiểu số. 

Bên cạnh đó, tiếp tục bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác bình đẳng giới; các sở, ban, ngành, địa phương phối hợp cung cấp thông tin, số liệu về giới để tiếp tục xây dựng các chính sách, kế hoạch hành động VSTBPN và bình đẳng giới; tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và người dân về công tác bình đẳng giới.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban VSTBPN tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban VSTBPN tỉnh mong muốn sẽ luôn nhận được sự quan tâm và những ý kiến đóng góp của các thành viên Đoàn công tác, để Quảng Ninh tiếp tục thực hiện các giải pháp, hoàn thành tốt các mục tiêu chương trình VSTBPN và bình đẳng giới thời gian tới.

Phương Thuý

 


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem
Về đầu