Header
Chuyển bộ gõ
NGHỆ AN PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI NĂM 2017
Cập nhật ngày: 09/11/2017

Đ/c Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ phát động

Sáng ngày 08/11/2017, tại sân vận động xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017. Tham dự buổi lễ có đ/c Lê Minh Thông, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và lãnh đạo UBND xã, thị trấn huyện Hưng Nguyên, đại diện UBND các huyện: Nam Đàn, Nghi Lộc, TX Cửa Lò cùng đông đảo người dân huyện Hưng Nguyên tham dự

 Những năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới của tỉnh nhà đã có chuyển biến tích cực và thu được những kết quả đáng khích lệ. Tỷ lệ phụ nữ tham gia vào lĩnh vực chính trị ngày càng tăng. Công tác xóa đói, giảm nghèo, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho phụ nữ tiếp tục được quan tâm giải quyết đặc biệt là phụ nữ vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số. Tỉnh đã và đang ưu tiên các nguồn lực cần thiết để thực hiện nhiều giải pháp nhằm thu hẹp dần khoảng cách về giới trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. 

Toàn cảnh Lễ phát động

Tại buổi lễ, thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong tỉnh hãy cùng hành động để thông điệp “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương” thực sự được lan tỏa sâu rộng trong mỗi cá nhân, gia đình và xã hội.
 Tháng hành động năm nay tiếp tục chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” nhằm mục đích thu hút sự tham gia, vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan, tổ chức, người dân trong tỉnh, đặc biệt là nam giới trong việc thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Lễ phát động sẽ là dấu mốc của chiến dịch truyền thông cấp tỉnh về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn tỉnh Nghệ An kéo dài từ 15/11 đến 15/12.

 Đại diện chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể huyện Hưng Nguyên ký cam kết

 Cũng trong khuôn khổ chương trình lễ phát động đã diễn ra lễ ký kết thực hiện tốt Tháng hành động Vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới của các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, chính quyền các xã, trị trấn trên địa bàn huyện Hưng Nguyên. Sau khi kết thúc Lễ phát động, đoàn diễu hành gồm đông đảo các lực lượng: công an, bộ đội, phụ nữ, thanh niên, cán bộ, công nhân viên, người dân … với số lượng trên 700 người đã diễu hành qua các tuyến đường trên địa bàn, tuyên truyền về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới đồng thời thể hiện quyết tâm "Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái".

Một số hình ảnh tại buổi Lễ phát động

 

Các lực lượng tham gia Lễ phát động


Đoàn xe diễu hành

                                                         Nguyễn Lương      

                                                                Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Nghệ An


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem
Về đầu