Header
Chuyển bộ gõ
Thành phố Đà Nẵng Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017
Cập nhật ngày: 20/11/2017

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh tại buổi lễ phát động

Ngày 18/11, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017.

 Với mục tiêu đẩy mạnh việc thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữvà trẻ em gái trên địa bàn thành phố, Tháng hành hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 trên địa bàn TP. Đà Nẵng chú trọng vào việc nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại cho phụ nữ và trẻ em bằng nhiều hình thức đa dạng hóa trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Với thông điệp “Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái - vì TP. Đà Nẵng an toàn và thân thiện”, lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã diễn ra với sự diễu hành của 16 xe buýt có gắn nhãn mang thông điệp truyền thông, thể hiện cam kết của Đà Nẵng trong việc chấm dứt các hành vi bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái trên các phương tiện giao thông công cộng. 16 chiếc xe buýt tham gia diễu hành cũng tương ứng với chiến dịch toàn cầu 16 ngày hành động chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới do Tổng thư ký Liên Hợp Quốc phát động.

Bạo lực với phụ nữ, trẻ em gái là vấn đề mang tính toàn cầu, cả trên thế giới và ở Việt Nam. Tại Việt Nam, ước tính mỗi năm có khoảng 1.000 trường hợp bị lạm dụng tình dục trẻ em, trong đó chủ yếu là trẻ em gái, nhiều nạn nhân trong số đó chưa bao giờ tìm đến sự trợ giúp của chính quyền hoặc các dịch vụ trợ giúp chính thức.

 Bùi Minh


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem
Về đầu