Header
Chuyển bộ gõ
Nhiều hoạt động cụ thể chăm lo thiết thực cho phụ nữ ở các địa phương
Cập nhật ngày: 29/12/2017

Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên tổ chức trao bò cho phụ nữ nghèo - Thái Nguyên:Bàn giao bò nái sinh sản cho phụ nữ nghèo - Phú Yên: Mô hình “Tủ đồ nhân ái” - Quảng Ngãi: Cán bộ, hội viên, phụ nữ huyện Sơn Tịnh tiết kiệm được trên 5,3 tỷ đồng giúp vốn hội viên phát triển kinh tế.

 Thái Nguyên:Bàn giao bò nái sinh sản cho phụ nữ nghèo

Hội LHPN Tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức bàn giao bò nái sinh sản (giống bò BBB) cho 7 hội viên phụ nữ nghèo tại xã Yên Đổ (huyện Phú Lương), xã Điềm Mặc (huyện Định Hóa) và huyện Võ Nhai. Được biết, thời gian qua, Hội LHPN tỉnh đã trao 31 con bò nái sinh sản (giống bò lai BBB, bò lai Sind) cho 19 gia đình hội viên phụ nữ nghèo, tổng trị giá trên 660 triệu đồng từ nguồn Quỹ Hỗ trợ phụ nữ nghèo. Các hộ gia đình hội viên đượcnhận bò sẽ chăm sóc bò nái đến khi sinh bê con, sau đó sẽ luân chuyển bò mẹ cho gia đình hội viên phụ nữ nghèo khác. Để việc chăm sóc bò nái phát triển tốt, trước khi nhận bàn giao, các hộ gia đình đã được Hội LHPN tỉnh tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, kỹ thuật trồng cỏ đồng thời hỗ trợ kinh phí xây dựng chuồng trại và giống cỏ. Việc hỗ trợ bò nái sinh sản nhằm giúp phụ nữ nghèo có thêm tư liệu sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống, đồng thời góp phần thực hiện hiệu quả khâu đột phá “Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tăng giàu, giảm nghèo gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”mà Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã đề ra.


Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên tổ chức trao bò cho phụ nữ nghèo

Phú Yên: Mô hình “Tủ đồ nhân ái”

Mô hình được triển khai ở phường 5, TP Tuy Hòa với phương châm “Ai thiếu tới lấy, ai thừa tới cho”.Mô hình đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của UBND phường và các nhà hảo tâm trong phường tặng 01 chiếc tủ sắt lớn cùng các móc áo quần để đựng quần áo trị giá 5 triệu đồng và ủng hộ hơn 200 bộ áo quần nam nữ đủ mọi lứa tuổi đã qua sử dụng nhưng vẫn còn tốt để Tủ đồ nhân ái “khai trương”. 

Ngày đầu tiên triển khai mô hình, đã có nhiều người dân lao động làm thuê, bán vé số, chạy xe xích lô ba gác đã đến đây chọn những chiếc áo quần vừa ý với mình để dùng, qua đó tiết kiệm được một phần chi phí cho gia đình. Chị Nguyễn Thị Hồng Duyên, Chủ tịch Hội LHPN phường 5 cho biết, mô hình nhằm góp phần chia sẻ khó khăn cùng với các hộ gia đình còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống khi đến đây chọn những chiếc áo chiếc quần vẫn còn sử dụng được để mặc ấm nhất là khi mùa đông lạnh giá đang đến.

Quảng Ngãi: Cán bộ, hội viên, phụ nữ huyện Sơn Tịnh tiết kiệm được trên 5,3 tỷ đồng giúp vốn hội viên phát triển kinh tế

Năm 2017, Hội LHPN huyện Sơn Tịnh đã duy trì trên 2.300 hũ gạo tiết kiệm thu được trên 3.100 kg, ống tiền tiết kiệm thu được trên 1,3 tỷ đồng, giúp cho trên 1.400 lượt phụ nữ nghèo. Trong năm, Hội đã vận động hội viên phụ nữ và các nhà hảo tâm xây dựng 6 mái ấm tình thương với số tiền 207 triệu đồng, vận động ủng hộ Ngày vì người nghèo được 128 triệu đồng, xây dựng mới 2 địa chỉ tin cậy ở cộng đồng. Bên cạnh đó, Hội cũng vận động chị em thực hành tiết kiệm được trên 5,3 tỷ đồng, giúp cho trên 9.500 lượt chị vay, mượn để phát triển kinh tế. Hội đã giúp được 26 hộ thoát nghèo, 24 chị phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh, tư vấn, giới thiệu việc làm cho 170 lao động nữ tại các khu công nghiệp.
Theo http://hoilhpn.org.vn


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem
Về đầu