Header
Chuyển bộ gõ
11 nữ doanh nhân 9X nổi bật nhất của Việt Nam
Cập nhật ngày: 08/03/2018

Ngày 29/1, Tạp chí Forbes Việt Nam công bố danh sách 30 Under 30, là danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Việt Nam năm 2018.

 

Đây là lần thứ ba Forbes Việt Nam thực hiện danh sách tôn vinh những gương mặt trẻ đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, có những ảnh hưởng tích cực trong ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của họ tại Việt Nam.

Danh sách năm nay bên cạnh những doanh nhân trẻ, những nhà sáng lập các công ty khởi nghiệp đang có những thành công đáng chú ý, còn có các cá nhân xuất sắc trong các lĩnh vực nghệ thuật, giải trí, sáng tạo, thể thao. Bên cạnh các bạn trẻ tham gia vào các hoạt động xã hội, có các nhà nghiên cứu khoa học đang đóng những vai trò quan trọng tạo ra sự thay đổi vượt bậc trong các ngành nghiên cứu có tính đột phá của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, như trí tuệ nhân tạo, máy học.

Kết quả khảo sát nhanh với các nhân vật trong danh sách năm nay cho thấy trên 90% có trình độ học vấn đại học, cao đẳng và trên đại học. Khi được đề nghị chọn những đặc tính chính để miêu tả bản thân, những đặc điểm nổi trội được những người trẻ này chọn là: mạo hiểm, đặt tiêu chuẩn cao, nhiều tham vọng và có lý tưởng. Thành công, đối với họ, là yêu thích việc đang làm và khai thác được hết tiềm năng của bản thân, rất ít người chọn sự nổi tiếng và không ai chọn tiền bạc để miêu tả thành công của mình.

Thống kê cho thấy trên 60% những người lọt vào danh sách 30 Under 30 năm nay của Forbes Việt Nam được đào tạo từ các trường đại học ở nước ngoài. Đa số trở về làm việc trong nước và một số đang làm việc tại nước ngoài nhưng vẫn rất gắn bó với việc đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam. Trong khi những người hoạt động trong lĩnh vực giải trí xây dựng sự nghiệp và ảnh hưởng từ môi trường trong nước với nhu cầu của thị trường giải trí đang cao, thì các nhà khoa học lại tìm thấy nước ngoài – đặc biệt là các công ty công nghệ lớn của Mỹ - là môi trường tốt nhất để họ phát huy khả năng của mình.

Dưới đây là danh sách những nữ doanh nhân trong top 30 Under 30 năm 2018.

1. Dương Quỳnh Phương (30 tuổi), Phó chủ tịch NSI Ventures - quỹ đầu tư chuyên đầu tư vòng A/B vào các công ty khởi nghiệp đã chứng minh được mô hình kinh doanh và có doanh thu. 

2. Hà Thị Tú Phượng (25 tuổi), sáng lập và CEO của METUB.

3. Nguyễn Thùy Linh Cát (27 tuổi), sáng lập và CEO công ty thời trang Nguyên Sa (Catsashop) với doanh thu 50 tỷ đồng năm 2017. 

4. Lê Cảnh Bích Hạnh (29 tuổi), CEO của Vascara, thương hiệu thời trang nữ hiện có 100 cửa hàng. Sản phẩm của Vascara hiện tại tập trung vào dòng sản phẩm giầy dép và túi xách, trong đó, giầy dép 100% được sản xuất tại Việt Nam, túi xách được gia công theo thiết kế của Vascara.

5. Nguyễn Thị Tuyết Dung (24 tuổi), cầu thủ bóng đá nữ. 

6. Lê Giang (30 tuổi), nghệ sĩ thị giác, đồng sáng lập Six Space tại Hà Nội.

7. Vũ Cát Tường (26 tuổi), nghệ sĩ trẻ nổi tiếng với hơn 30 giải thưởng lớn nhỏ. 

8. Phan Hoàng Lan (30 tuổi), làm việc tại Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học công nghệ (NATEC) - Bộ Khoa học và Công nghệ.

9. Nguyễn Mai Hương (28 tuổi), giảng viên ngành tâm lý học thuộc Đại học Quốc gia Singapore, thành viên của hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ và là chủ biên của bộ sách Tâm lý học trong nháy mắt

10. Lê Nguyễn Thiên Hương (30 tuổi), nhà sáng lập, điều phốiHành động vì Sơn Đòong (#SaveSonDoong)

11. Nguyễn Thị Thu Trang (27 tuổi), sáng lập và CEO của WildAct - một tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã và môi trường tại Việt Nam được ra đời năm 2013.
Theo 
http://hoilhpn.org.vn


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem
Về đầu