Header
Chuyển bộ gõ
Lễ trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2017
Cập nhật ngày: 08/03/2018

Giải thưởng Kovalevskaia là một Giải thưởng cấp quốc gia có uy tín dành cho các nhà khoa học nữ. Được bắt đầu tại Việt Nam từ năm 1985...

 
Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam và GS.TS Nguyễn Thị Doan- nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch UBGT Kovalevskaia trao giải thưởng cho 2 nhà khoa học nữ
 
Sáng 6-3, Lễ trao giải thưởng Kovalevskaia năm 2017 đã được tổ chức trọng thể tại Hội trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

Giải thưởng Kovalevskaia là một Giải thưởng cấp quốc gia có uy tín dành cho các nhà khoa học nữ. Được bắt đầu tại Việt Nam từ năm 1985, qua 30 năm, Giải thưởng đã được trao cho 18 tập thể và 45 cá nhân nhà khoa học nữ xuất sắc trên các lĩnh vực: Toán, Lý, Hóa, Nông nghiệp, Y học, Công nghệ thông tin.

Năm 2017, Giải thưởng Kovalevskaia được trao cho 2 cá nhân xuất sắc là PGS.TS Trần Vân Khánh, Trưởng Bộ môn Sinh học phân tử, Khoa Kỹ thuật Y học, PGĐ Trung tâm nghiên cứu Gen- Protein, Trường ĐH Y Hà Nội và PGS.TS Đinh Thị Bích Lân, Giảng viên cao cấp, Viện Công nghệ sinh học, Trường ĐH Huế.

Bên cạnh việc tổ chức trao giải thưởng hàng năm, Quỹ Giải thưởng Kovalevskaia còn tổ chức các cuộc giao lưu giữa các nhà khoa học nữ được nhận Giải thưởng Kovalevskaia và nữ sinh viên xuất sắc các ngành khoa học tự nhiên của các trường ĐH.

Từ năm 2016, hàng năm Quỹ giải thưởng Kovalevskaia trao học bổng cho 01 nữ sinh chuyên Toán- Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội trong 3 năm với số tiền là 500 USD/năm.

Năm 2018, học bổng này được trao tặng cho nữ sinh Trần Thị Như Quỳnh, lớp 10A1 Toán- Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Theo https://baomoi.com


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem
Về đầu