Header
Chuyển bộ gõ
Bộ Lao động tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2018
Cập nhật ngày: 14/08/2018

Chiều 7-8, Bộ Lao động Thương binh và xã hội phối hợp với Ủy Ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam; Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Thái Bình tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ cho đại biểu thuộc các Bộ, Ngành và 21 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội; Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Thái Bình tới dự.

 
Quang cảnh lớp tập huấn

Phát biểu chào mừng khóa tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã thông tin kết quả phát triển kinh tế, xã hội và công tác Bình đẳng giới ở Thái Bình. Về công tác bình đẳng giới, Thái Bình đã có nhiều chính sách  thực hiện và duy trì bình đẳng giới, phát huy  tiềm năng và tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho phụ nữ cũng như tạo điều kiện cần thiết để phụ nữ được hưởng các quyền một cách bình đẳng và đầy đủ. Tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy Đảng các cấp ngày một tăng, có 16/35 các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh có lãnh đạo chủ chốt là nữ, chiếm 45,7%. Đồng chí kỳ vọng thông qua lớp tập huấn, các bộ ngành địa phương sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích, tìm ra cách làm mới, hay, hiệu quả trong công tác thực hiện bình đẳng giới thời gian tới.

Khóa tập huấn diễn ra trong hai ngày 7 và 8/8 nhằm cung cấp, cập nhật thông tin về chính sách, pháp luật liên quan đến bình đẳng giới. Đồng thời, định hướng các hoạt động trọng tâm của năm và trang bị thêm 1 số kỹ năng cần thiết dành cho các cán bộ phụ trách, tham mưu về lĩnh vực này cho các bộ, ngành, địa phương, qua đó nâng cao năng lực đội ngũ làm công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ. Giảm khoảng cách giới tính và nâng cao vị thế của phụ nữ trong một số lĩnh vực, ngành, vùng, địa phương có bất bình đẳng giới hoặc có nguy cơ bất bình đẳng giới cao, góp phần thực hiện thành công Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 - 2020.


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem
Về đầu