Header
Chuyển bộ gõ
Lao động nữ chưa qua đào tạo - thách thức trong thời đại kỷ nguyên số
Cập nhật ngày: 03/12/2018

Sáng 30/11/2018, tại Hà Nội, Hội đồng khoa học Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới (Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) tổ chức Hội thảo Khoa học quốc gia “Lao động nữ chưa qua đào tạo - Những vấn đề xã hội trong kỷ nguyên số”, thu hút sự tham gia của trên 150 đại biểu đến từ các bộ, ngành, đoàn thể, các viện nghiên cứu, sở giáo dục, các nhà lý luận và khoa học có uy tín về các lĩnh vực xã hội, phụ nữ và bình đẳng giới.

 
Các đại biểu tham gia hội thảo

 

Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng trao đổi, cung cấp thông tin khoa học, chia sẻ, đánh giá về những vấn đề xã hội của lao động nữ chưa qua đào tạo chuyên môn kỹ thuật ở Việt Nam hiện nay; những khó khăn, thách thức đặt ra với lao động nữ chưa qua đào tạo trong thời đại kỷ nguyên số, thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế.

Báo cáo đề dẫn tại hội thảo cho thấy, dù chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu lao động Việt Nam nhưng lao động nữ chưa qua đào tạo là một trong những nhóm yếu thế nhất trên thị trường lao động và mang nhiều đặc trưng nhân khẩu - xã hội bất lợi (tỷ lệ thất nghiệp cao, việc làm bấp bênh, thu nhập thấp, tập trung chủ yếu nhóm nghèo, sống ở nông thôn, miền núi, vùng dân tộc thiểu số, ở nhóm phụ nữ lớn tuổi, học vấn thấp).

Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0, bên cạnh những cơ hội mới được mở ra cho phụ nữ thì đồng thời cũng làm gia tăng bất bình đẳng giới trong khả năng tiếp cận và ứng dụng công nghệ mới, khiến nhóm lao động nữ có trình độ chuyên môn thấp phải đối diện với nguy cơ mất việc làm.

Ông Trần Quý Long, Viện nghiên cứu Gia đình và Giới - Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam trong tham luận về đặc điểm và một số chiều cạnh thực trạng lao động nữ không qua đào tạo trong mối liên hệ với một số đặc trưng của cá nhân và hộ gia đình đánh giá, ở Việt Nam, tỷ lệ nữ giới chưa qua đào tạo chuyên môn kỹ thuật (CMKT) cao hơn so với nam giới, trong đó, tỷ lệ không được đào tạo của lao động nữ càng lớn tuổi càng lớn, phụ nữ người dân tộc thiểu số được đào tạo thấp hơn phụ nữ người Kinh, phụ nữ nông thôn thấp hơn phụ nữ thành thị...

Ông Long khẳng định, hoạt động sinh kế, việc làm của phụ nữ bị ảnh hưởng tiêu cực từ việc không có trình độ CMKT, điều này không chỉ bất lợi với họ mà còn với các đối tượng được hưởng lợi từ họ (chồng, con, người cao tuổi...). Thu nhập của lao động nữ chưa có trình độ thấp, chỉ khoảng 4 triệu/tháng (so với lao động trình độ đại học khoảng 6 triệu), mức thu nhập của nữ giới cũng thấp hơn nam giới. Chỉ ra mối liên hệ chặt chẽ giữa việc không có CMKT với đói nghèo, ông Long kiến nghị cần phải coi học vấn là yêu tố quan trọng, duy trì giáo dục và nâng cao trình độ CMKT là chìa khóa cho sự phát triển liên tục, là vấn đề cốt lõi để thoát khỏi đói nghèo.

 GS.TS Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (phải ảnh) chia sẻ tại hội thảo

GS.TS Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cho rằng, cần phải gắn đào tạo cho lao động nữ với tạo việc làm. Thực trạng phổ biến ở Việt Nam hiện nay là lao động đào tạo xong (đặc biệt là lao động được đào tạo sơ cấp, thời gian đào tạo dưới 1 năm) thường không tìm được việc làm phù hợp, không đáp ứng yêu cầu công việc của các doanh nghiệp trong thời kỳ Công nghiệp 4.0. Bên cạnh đó, cần tiếp cận vấn đề đào tạo nghề cho lao động nữ theo cách tiếp cận giới, đào tạo không chỉ phục vụ sinh kế mà còn thúc đẩy bình đẳng giới - đây mới là mục tiêu căn cơ, cuối cùng cần hướng tới.

Bà Vương Thị Hanh, nguyên Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam trăn trở với tình trạng nữ lao động chưa qua đào tạo và những rủi ro mà họ phải đối mặt. Bà Hanh đặt ra các câu hỏi: Lý do vì sao? Trách nhiệm thuộc về ai? Vì người lao động không muốn học hay vì Nhà nước thiếu chiến lược, chính sách phù hợp, chưa đầu tư thích hợp? Đâu là giải pháp căn cơ để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đóng góp cho sự phát triển của đất nước?

Cùng với các ý kiến trên, một số tham luận nghiên cứu được trình bày tại hội thảo về những vấn đề cụ thể đối với lao động nữ nói chung, lao động nữ chưa qua đào tạo nói riêng như: Xu hướng lựa chọn nghề nghiệp, việc làm của nữ thanh niên nông dân hiện nay; Sử dụng vôn xã hội trong đổi mới kỹ thuật và công nghệ sản xuất của phụ nữ làng nghề; Chất lượng đời sống vật chất và gia đình của nữ lao động trong lĩnh vực giản đơn… cũng nhận được sự quan tâm, thảo luận, đóng góp ý kiến của các đại biểu.


TS Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đánh giá cao các bài tham luận, nghiên cứu 
trình bày và các ý kiến phát biểu tại hội thảo

Kết luận hội thảo, TS Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đánh giá cao các bài tham luận, nghiên cứu trình bày và các ý kiến phát biểu tại hội thảo cũng như trong kỷ yếu đã phác họa được một bức tranh từ nhiều góc độ về những đặc điểm cơ bản, các thách thức đặt ra đối với lao động nữ nói chung và lao động nữ chưa qua đào tạo trong thời kỳ kỷ nguyên số.

Đây cũng là cơ hội để các nhà hoạch định chính sách, quản lý nhà nước, nhà nghiên cứu và thực hành xã hội có dịp nhìn nhận về những nội dung cần quan tâm trong xây dựng chính sách, nghiên cứu, can thiệp nhằm giải quyết các rào cản, thúc đẩy sự tham gia hiệu quả, công bằng của lao động nữ trong tình hình mới.
Theo 
http://hoilhpn.org.vn


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem
Về đầu