Header
Chuyển bộ gõ
Hội thảo công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ trong tình hình mới
Cập nhật ngày: 24/10/2019

Sáng 18/10, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thảo công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ trong tình hình mới và kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban, chủ trì. Dự hội thảo còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành và các lãnh đạo nữ tiêu biểu trong tỉnh.

 
Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh, phát biểu khai mạc hội thảo.


Trong những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh luôn quan tâm, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ. Công tác phụ nữ của tỉnh cũng đạt được nhiều kết quả tích cực. Tính đến ngày 31/12/2018, toàn tỉnh có 17.832 cán bộ, công chức, viên chức nữ công tác tại cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập cấp tỉnh, huyện; cấp xã là 1.288 cán bộ, công chức.

Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, khẳng định: Phụ nữ Quảng Ninh ngày càng khẳng định vai trò, vị thế trong gia đình, xã hội, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh. Tỷ lệ cán bộ nữ tham gia vào cấp ủy, chính quyền các cấp đều tăng qua các thời kỳ, được Trung ương đánh giá cao. Cán bộ nữ Quảng Ninh được tín nhiệm, bổ nhiệm ở nhiều vị trí quan trọng, đều phát huy tốt năng lực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Các đại biểu thảo luận nội dung liên quan đến bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ.

Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi, đánh giá những kết quả đạt được, đồng thời nêu ra khó khăn, hạn chế về các vấn đề: Nâng cao địa vị của phụ nữ, thực hiện bình đẳng giới trên mọi lĩnh vực; xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ nữ; nâng cao hiệu quả của ban vì sự tiến bộ của phụ nữ các cấp... Các đại biểu cũng thảo luận giải pháp khắc phục, những kiến nghị với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về công tác cán bộ nữ, bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ trong thời gian tới. 

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa để gặp mặt, tri ân các đại biểu cán bộ nữ tiêu biểu trong toàn tỉnh nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Hằng Ngần 


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem
Về đầu