Header
Chuyển bộ gõ
Bình Dương: Hưởng ứng Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019
Cập nhật ngày: 11/11/2019

Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh bình Dương về triển khai Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Bình Dương năm 2019, UBND thị xã Tân Uyên có kế hoạch triển khai các hoạt động truyền thông nhân Tháng hành động

 Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới thị xã Tân Uyên năm 2019 được bắt đầu từ ngày 15/11/2019 đến ngày 15/12/2019 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” với nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực nhằm thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc phòng, chống bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em; Tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, kiến thức, kỹ năng phòng ngừa xâm hại tình dục, bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em cho các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và trẻ em; Giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em, tăng cường trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức có liên quan.

Bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái đang là vấn đề báo động ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đây được coi là trở ngại lớn nhất trong tiến trình xóa bỏ bất bình đẳng giới. Đặc biệt, tình trạng xâm hại, bạo lực với trẻ em gái đang ngày càng diễn biến phức tạp và trở thành vấn đề bức xúc trong xã hội. Để góp phần thực hiện Tháng Hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 đạt kết quả tốt, UBND thị xã Tân Uyên tổ chức Lễ phát động chiến dịch truyền thông nhân Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới thị xã Tân Uyên năm 2019. Dự kiến hoạt động này được tổ chức vào lúc 07 giờ 00 phút, ngày 11/11/2019 tại Trường Trung học phổ thông Huỳnh Văn Nghệ, phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên. Lễ được tổ chức với những nội dung như: Văn nghệ tuyên tryền, phát biểu khai mạc của lãnh đạo UBND thị xã; Phát biểu hưởng ứng lễ phát động của đại diện hộ gia đình và tiến hành diễu hành xe cổ động và xe tuyên truyền trên các tuyến đường lớn trên địa bàn thị xã.

Thị xã Tân Uyên phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực
 trên cơ sở giới” năm 2018

Tháng Hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới thị xã Tân Uyên năm 2019 sẽ tập trung  tuyên truyền về chủ đề, thông điệp và các hoạt động trên hệ thống Đài truyền thanh thị xã và xã-phường; treo băng rôn, khẩu hiệu, pa nô áp phích tuyên truyền tại trụ sở cơ quan, trường học; thắp sáng một số địa điểm bằng ánh đèn màu cam (màu biểu tượng của Tháng hành động); Cấp phát sổ tay công tác, tờ gấp pháp luật tuyên truyền về bình đẳng giới cho cộng tác viên và cộng đồng dân cư. Vận động xã hội, thăm hỏi, tặng quà cho nạn nhân bị xâm hại, bị bạo lực, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tại các cơ quan, địa phương.

 Khẩu hiệu tuyên truyền tháng hành động

 

1. Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Bình Dương năm 2019.

2. Hưởng ứng Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11/2019.

3. Bình đẳng giới là chìa khóa để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

4. Chủ động phòng ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em.

5. Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương.

6. Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

7. Hãy hành động, đó có thể là người thân của bạn.

8. Hãy tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em.

9. Hãy hành động vì cộng đồng an toàn, bình đẳng, không bạo lực, xâm hại tình dục.

10. Hãy hành động để chấm dứt xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em.

11. Im lặng không phải là cách để bảo vệ bản thân và nạn nhân bị xâm hại.

12. Xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em là tội ác nghiêm trọng.

13. Quấy rối tình dục tại nơi làm việc cản trở sự tham gia của phụ nữ trong lao động.

14. Hãy tố cáo khi bị quấy rối tình dục.

15. Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại, quấy rối tình dục đối với phụ nữ và trẻ em.

16. Hãy lên tiếng khi bị bạo lực. Mọi người sẽ giúp bạn”.

 

ĐTT TU
Theo: 
http://tanuyen.binhduong.gov.vn/


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem
Về đầu