Header
Chuyển bộ gõ
Quảng Trị: Tổ chức “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019”
Cập nhật ngày: 07/11/2019

Với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”, theo kế hoạch, “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019” sẽ được tổ chức trên địa bàn tỉnh từ 15.11-15.12.2019.

  : 07/11/2019    Xem với cỡ chữ  

 

Trẻ em cần được tạo điều kiện tốt nhất để học tập và vui chơi

 

 Các hoạt động chính sẽ diễn ra trong tháng hành động như: Tổ chức lễ phát động tại các địa phương, đơn vị; tổ chức tuyên truyền về chủ đề, các thông điệp và các hoạt động của tháng hành động trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương; tổ chức các cuộc thi, tọa đàm, hội thảo liên quan đến chủ đề của tháng hành động…Cùng với đó, tỉnh cũng tăng cường tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống và xử lí kịp thời các vụ việc bạo lực trên cơ sở giới, xâm hại phụ nữ, trẻ em trên địa bàn tỉnh.

 

“Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019” chính là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái trên phạm vi toàn tỉnh. Qua đó thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của các cá nhân, gia đình và cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

 

Đây cũng là dịp để phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; vận động toàn xã hội chủ động, tích cực hành động nhằm thực hiện có hiệu quả hơn các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

 

                                                                             Thanh Lê
Theo 
http://tinhuyquangtri.vn/


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem
Về đầu