Header
Chuyển bộ gõ
Thái Nguyên: Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2019
Cập nhật ngày: 25/11/2019

Ngày 25-11, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bình đẳng giới, Vì sự tiến bộ của phụ nữ và hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2019.

 

 


 

 


Trong năm 2019, công tác công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ đã được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo, triển khai kịp thời từ tỉnh đến cơ sở. Các cấp, nghành của tỉnh đã ban hành gần 30 văn bản chỉ đạo về công tác công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ; phối hợp tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật về bình đẳng giới, hạn chế tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, giáo dục lối sống trong gia đình… Các mục tiêu về bình đẳng giới trong các lĩnh vực: Chính trị, kinh tế, lao động, việc làm, giáo dục, y tế… ngày càng có những cải thiện đáng kể. Đến nay, tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội của tỉnh là 28,57%; tỷ lệ nữ đại biểu HĐND tỉnh đạt 33,33%; tỷ lệ nữ tham gia Ban chấp hành đảng bộ cấp tỉnh đạt 11,32%, cấp huyện đạt 20,11% và cấp xã đạt 24,35%... Toàn tỉnh hiện có 30% doanh nghiệp tự hạch toán độc lập do phụ nữ làm chủ; tỷ lệ lao động nữ được tạo việc làm tăng thêm chiếm 52,4%...

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 (diễn ra từ ngày từ ngày 15-11 đến ngày 15-12) có chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”. Tháng hành động hướng đến thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc phòng chống bạo lực và xâm hại phụ nữ và trẻ em; đẩy mạnh, phổ biến tuyên truyền giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.... Đồng thời, tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, giảm thiểu và tiến tới chấm dứt bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.

Nhân dịp này, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh đã khen thưởng cho 20 tập thể (ảnh), 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công tác bình đẳng giới, Vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2019.

Khánh Huyền
Theo http://baothainguyen.vn/


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem
Về đầu