Library
Chuyển bộ gõ

Bắc Giang: Triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016
Cập nhật ngày: 19/12/2016

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch số 3358/KH-UBND về triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016 trên địa bàn tỉnh nhằm huy động toàn xã hội cùng góp sức, tích cực tham gia thực hiện hiệu quả hơn nữa các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Theo đó, các hoạt động của Tháng hành động cần tổ chức thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm; lồng ghép gắn với các sự kiện khác nhằm tạo hiệu ứng mạnh mẽ trong truyền thông về công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn toàn tỉnh.

 

 

Với chủ đề Tháng hành động năm 2016 “Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”, Kế hoạch tập trung vào một số nội dung chính như: xây dựng hoạt động và tổ chức triển khai các hoạt động trong Tháng hành động năm 2016 ở các cấp. Tổ chức các diễn đàn đối thoại, tọa đàm, hội thảo... liên quan đến chủ đề của Tháng hành động năm 2016; gặp mặt, biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới; huy động các nguồn lực hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

Tổ chức tuyên truyền về chủ đề, thông điệp và các hoạt động của Tháng hành động năm 2016 trên các phương tiện thông tin đại chúng các cấp. Tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới tại các cơ quan, đơn vị và các huyện, thành phố trong thời gian diễn ra Tháng hành động năm 2016. Đăng tin bài về hoạt động triển khai Thánh hành động năm 2016 trên website của ngành, đơn vị và địa phương.

 

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016 diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 15/12/2016.


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem
Về đầu