Library

Lâm Đồng, phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới năm 2016”.
Cập nhật ngày: 19/12/2016

Sáng ngày 11/11/2016 tại UBND huyện Cát Tiên Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Cát Tiên tổ chức Lễ Phát động “Tháng hành đồng vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới năm 2016”.

Tham dự Lễ phát động có đại diện các Sở, ngành, đoàn thể, Lãnh đạo huyện uỷ, UBND huyện Cát Tiên, lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố, Giáo viên, đoàn viên, thanh niên, học sinh một số trường THCS và THPT của huyện Cát Tiên,…
Năm 2016 là năm đầu tiên Bộ LĐ-TB&XH phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới từ ngày 15.11 đến ngày 15.12, với chủ đề “Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Lê Thị Thêu – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội được sự thừa uỷ quyền của UBND tỉnh phát động đánh giá cao kết quả công tác bình đẳng giới giai đoạn 2011-2015. Tuy nhiên, công tác bình đẳng giới vẫn còn nhiều tồn tại, khó khăn, đòi hỏi sự quan tâm, vào cuộc đồng bộ của các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, địa phương…vì vậy đồng chí mong rằng thông qua hoạt động này nhằm tạo nên một đợt cao điểm vận động toàn xã hội đặc biệt là nam giới và trẻ em trai cùng chung sức thực hiện hiệu quả công tác phòng chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới.

Đồng chí Trần Đình Thái phó chủ tịch UBND huyện Cát Tiên cũng có bài phát biểu hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới qua đó hi vọng rằng các cấp, các ngành, đoàn thể và địa phương trong tỉnh cần tăng cường hơn nữa sự quan tâm, chỉ đạo công tác bình đẳng giới, góp phần xóa nâng cao chất lượng cuộc sống ngay từ mỗi gia đình,nâng cao trình độ, năng lực nhận thức về giới, bình đẳng giới đặc biệt là Chung tay xoá bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái như chủ để năm 2016 đưa ra.

Huyền Thư – Chuyên viên Văn phòng Sở