Library
Chuyển bộ gõ

Quảng Ninh tuyên truyền lưu động về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.
Cập nhật ngày: 27/12/2016

Ngày 15/11 tại thành phố Hạ Long, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức truyền thông lưu động về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Đây là hoạt động mở màn cho đợt cao điểm của Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm nay với chủ đề “Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.

                                           

      Đoàn xe diễu hành trên tuyến phố chính của thành phố Hạ Long

Tham gia Đoàn tuyên truyền lưu động gần 60 nam, nữ là đoàn viên thanh niên của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, cán bộ, công chức của phòng Bình đẳng giới - Sở Lao động Thương binh và Xã Hội. Đoàn xe được trang trí banner, khẩu hiệu với các thông điệp: Chung tay xóa bỏ định kiến giới; bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái là vi phạm pháp luật; phụ nữ và trẻ em gái hãy lên tiếng khi bị bạo lực; chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương…  khởi hành từ Trung tâm tổ chức hội nghị tỉnh, đoàn diễu hành trên các tuyến đường chính, khu vực đông dân cư trên địa bàn thành phố Hạ Long.

                                          

Mục đích của hoạt động tuyên truyền nhằm thu hút đến sự quan tâm của các tầng lớp trong xã hội, đặc biệt là nam giới và trẻ em trai nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng trong công tác bình đẳng giới, tham gia thực hiện thúc đẩy bình đẳng giới, chia sẻ trách nhiệm gia đình, xóa bỏ bất bình đẳng giới trong cơ quan, đơn vị, gia đình và cộng đồng, xã hội.

Trong khuôn khổ Tháng hành động, một chuỗi các sự kiện với nhiều hình thức sẽ được tổ chức từ ngày 15/11 đến ngày 15/12 trên địa bàn toàn tỉnh, bao gồm: Tổ chức các diễn đàn đối thoại, tọa đàm, hội thảo, giao lưu văn nghệ...về các nội dung liên quan đến chủ đề của Tháng hành động; gặp mặt, biểu dương những cá nhân, tập thể điển hình trong công các phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; treo băng rôn, khẩu hiệu, áp phích tuyên truyền ở nơi công cộng, nơi đông dân cư; thực hiện tuyên truyền về chủ đề, các thông điệp và các hoạt động trên hệ thống phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là Đài truyền thanh xã, phường, thị trấn./.

 

Thu Hằng – Phòng BĐG

 


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tin theo ngày Xem
Về đầu